5 Cải Tiến Của Cửa Nhựa Composite Ecoplast Door

Admin 6 Tháng Tư, 2022 368 Lượt xem

Cửa nhựa composite Việt Pháp Ecoplast Door Gen II là một dòng sản phẩm của Nhựa Việt Pháp – thương hiệu thuộc Công ty TNHH Công Nghiệp Quang Nam. 

Dòng cửa tự định danh là cửa composite thế hệ 2 này có khác biệt gì so với những dòng sản phẩm đã có trên thị trường? Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết để tìm ra câu trả lời cho mình.

Cửa nhựa composite Ecoplast Door

Cửa composite Ecoplast Door là dòng cửa gỗ nhựa cao cấp nhất trên thị trường hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Cửa gỗ nhựa composite là gì?

Tổng hợp chi tiết về ưu nhược điểm cửa composite

Báo giá cửa nhựa gỗ composite mới nhất

Cửa Composite Ecoplast Door Sản Xuất Ở Đâu?

Khi tìm hiểu sản phẩm ta phải tìm hiểu về Công ty/Nhà máy sản xuất ra loại sản phẩm đó để biết Nhà máy đó có lớn không, lịch sử phát triển lâu chưa, có uy tín hay không.

Như trên đã nói, cửa gỗ nhựa Việt Pháp thương hiệu Ecoplast Door là một dòng sản phẩm của Công ty Quang Nam. Công ty thành lập từ năm 1997, đã có 25+ năm kinh nghiệm trên thị trường và đã rất nổi danh với sản phẩm Nhựa Việt Pháp.

Nhà máy sản xuất cửa của Công ty đặt tại Cụm công nghiệp Minh Hải, H. Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Quang Nam có 2 mảng kinh doanh chính là cơ khí chế tạo và sản xuất vật liệu xây dựng bằng nhựa & nhựa gỗ. Một số sản phẩm của mảng sản xuất vật liệu xây dựng có thể kể đến gỗ nhựa ngoài trời, bàn ghế ngoài trời, mái lợp ngoài trời, sản phẩm trang trí ngoài trời, gần đây nhất là cửa composite.

Cửa Việt Pháp chính thức ra mắt vào năm 2019. Thời gian tuy không dài như những dòng sản phẩm khác nhưng Ecoplast Door có những lợi thế mà không một sản phẩm cửa composite nào trên thị trường có thể làm được.

Nhà máy sản xuất cửa composite Ecoplast Door

Hình ảnh Nhà máy Nhựa Việt Pháp tại Hưng Yên – nơi sản xuất cửa gỗ nhựa composite Ecoplast Door

5 Cải Tiến Của Cửa Nhựa Composite Ecoplast Door Thế Hệ 2

Tại sao nói cửa nhựa composite Ecoplast Door Việt Pháp là cửa composite thế hệ 2? 

Thế mạnh của Nhựa Việt Pháp trong sản xuất cửa composite

Khi nhen nhóm ý tưởng sản xuất cửa gỗ nhựa composite, lãnh đạo Nhựa Việt Pháp đã nghiên cứu rất kỹ thị trường, nghiên cứu kỹ các nhà sản xuất và ưu – nhược điểm trong từng dòng sản phẩm họ đưa ra thị trường.

Từ đó, Nhựa Việt Pháp đã chọn cho mình 1 hướng đi hoàn toàn mới: Thay vì nhập phôi cửa trong nước hay ngoài nước để về gia công theo kích thước của khách hàng, họ tự sản xuất. Thay vì sản xuất ra loại cửa có chất lượng trung bình và giá cả cũng trung bình như hầu hết các sản phẩm khác trên thị trường, họ sản xuất loại cửa có chất lượng vượt trội hơn hẳn, cao cấp hơn hẳn.

Dòng sản phẩm đó, họ gọi là cửa gỗ nhựa composite thế hệ 2 với hàm ý vẫn là cửa composite nhưng có những cải tiến vượt trội so với sản phẩm cửa composite thế hệ 1 trên thị trường.

Nhựa Việt Pháp làm được điều này, vì họ nắm trong tay 3 thế mạnh không nhà sản xuất nào trong nước có được:

– Thế mạnh về cơ khí chế tạo

– Thế mạnh sản xuất vật liệu xây dựng nói chung và vật liệu gỗ nhựa composite nói riêng

– Thế mạnh về quản lý và điều hành sản xuất (kinh nghiệm 25+ năm)

Cửa nhựa Việt Pháp Ecoplast Door

Cửa Ecoplast Door được sản xuất bởi một đơn vị rất mạnh về cơ khí, sản xuất và quản lý

5 cải tiến của cửa nhựa composite Ecoplast Door

Như trong một số bài viết về cửa composite Nhật Minh Door đã từng đề cập, chất lượng một bộ cửa phụ thuộc vào chất lượng hoàn thiện cửa tại Nhà máy (bao gồm chất lượng phôi cánh, khuôn nẹp, chất lượng film PVC, gioăng cao su, các thành phần phụ kiện khác…) và chất lượng lắp đặt tại công trình (phụ thuộc vào tay nghề thợ lắp đặt).

Trong đó, chất lượng hoàn thiện cửa tại Nhà máy là yếu tố quyết định. Nếu cửa chất lượng kém hoặc trung bình thì thợ lắp đặt có giỏi đến mấy cũng chỉ giúp cho bộ cửa duy trì được vẻ đẹp lúc ban đầu. Một thời gian không lâu sau đó có thể xảy ra hiện tượng hỏng hóc.

Chất lượng phôi cửa là yếu tố đầu tiên cần đề cập.

Chất lượng vượt trội của phôi cửa Ecoplast Door: Tỷ lệ bột nhựa 60 – 70%

Ai cũng biết, cửa composite được làm từ vật liệu composite làm cửa nhưng điều không phải ai cũng biết là, không phải chất lượng gỗ nhựa composite ở đâu cũng giống nhau.

Gỗ nhựa composite đều được hình thành từ bột gỗ, bột nhựa và bột đá và chất phụ gia, trộn đều và đùn ép thành dạng nguyên tấm panel. Điều làm nên khác biệt trong chất lượng của từng loại cửa chính là tỷ lệ các thành phần nói trên. Mời bạn xem bảng công thức tính thành phần vật liệu composite làm cửa gỗ nhựa sau sẽ dễ hiểu hơn:

Nội dungCông thức sản xuất vật liệu composite làm cửa - Loại Cao CấpCông thức sản xuất vật liệu composite làm cửa - Loại Trung CấpCông thức sản xuất vật liệu composite làm cửa - Loại Giá Rẻ
Tỷ lệ bột nhựa PVC60 - 70%50 - 60%40 - 50%
Tỷ lệ bột đá CaCo328 - 38%40 - 50%50 - 60%
Tỷ lệ phụ gia & bột gỗ10 - 15%10 - 15%10 - 15%
Giá thành nguyên liệu (tính trên 01 kg thành phẩm)Giá thành caoGiá thành khá caoGiá thành thấp
Đánh giá chất lượng tổng thểChất lượng caoChất lượng vừa phảiChất lượng thấp

Như vậy, chất lượng phôi cánh, khuôn nẹp cửa composite tỷ lệ thuận với tỷ lệ bột nhựa. Tỷ lệ bột nhựa càng cao thì chất lượng phôi cánh càng tốt. Ngược lại, nếu tỷ lệ bột đá càng cao thì cửa càng kém chất lượng.

Bạn có thể nhận biết được điều này thông qua việc xem xét mặt cắt cánh, khuôn nẹp cửa. Mặt cắt cánh càng mịn và ít lỗ chỗ thì chứng tỏ phôi cửa đó có chất lượng càng tốt và ngược lại.

Cửa gỗ nhựa Ecoplast Door có tỷ lệ bột nhựa PVC làm phôi cửa từ 60 – 70%, cao nhất hiện nay. Trong khi đó, tỷ lệ này ở những thương hiệu cửa tầm trung là từ 50 – 60% và cửa composite giá rẻ là 40 – 50%.

Mặt cắt khuôn nẹp cửa nhựa composite Ecoplast Door

Hình ảnh thể hiện khuôn nẹp cửa nhựa composite Ecoplast Door

Cửa Ecoplast Door đầm chắc vì có độ dày cánh lên tới 42 mm

Cửa nhựa composite vân gỗ Ecoplast Door có độ dày cánh lớn nhất trong các sản phẩm cửa gỗ nhựa trên thị trường hiện nay.

Độ dày cánh cửa 42 mm, đi cùng với đó là trọng lượng cũng lớn hơn, tăng cảm giác đầm chắc cho bộ cửa. 

Cũng vì độ dày cánh lớn nên khả năng chịu lực và khả năng cách âm, cách nhiệt của cửa Ecoplast Door cũng tốt hơn cửa composite thế hệ 1.

Mặt khác, độ dày thành mạch cánh cửa composite Việt Pháp cũng là lớn nhất ở thời điểm hiện tại: 7mm.

Mặt cắt cánh cửa gỗ nhựa Ecoplast Door

Mặt cắt cánh cửa composite Ecoplast Door

Cải tiến của khuôn nẹp cửa

Khuôn cửa là một bộ phận rất quan trọng của một bộ cửa.

Khuôn cửa nhựa composite vân gỗ Ecoplast Door được chú trọng nâng cấp, tăng cứng, đặc biệt ở các vị trí lắp đặt phụ kiện (khóa, bản lề…). Từ đó giúp giảm hiện tượng xệ cánh, tăng độ vững chắc và độ bền của cửa.

Trong khi đó, nẹp cửa (hay còn gọi là phào cửa) là bộ phận giúp che đi khe hở giữa khuôn và tường). 

Nẹp cửa composite Việt Pháp có độ rộng lên tới 80 mm, giúp cho sau khi hoàn thiện, bộ cửa thêm phần bề thế và sang trọng hơn.

Cải thiện chất lượng film vân gỗ PVC

Lớp film PVC vân gỗ phủ trên mặt cánh, khuôn nẹp tuy chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của cửa.

Nhựa Việt Pháp đã nghiên cứu rất rõ về film vân gỗ của các nhà sản xuất cửa composite khác và tìm một nhà sản xuất cung cấp film vân gỗ tốt hơn, đáp ứng được tất cả các tiêu chí về film vân gỗ chất lượng. Cụ thể:

– Độ dày film: 0,2 – 0,25 mm (trong khi các nhà sản xuất khác là 0,16 – 0,18 mm)

– Màu sắc hoa văn vân gỗ: Bảng màu film PVC hiện tại của Nhựa Việt Pháp là 6 màu, đều rất đẹp và hợp với các tông màu trong thiết kế nội thất. Sắp tới, Nhựa Việt Pháp sẽ đưa vào sử dụng thêm 6 màu nữa, nâng tổng số mã màu cửa lên 12 màu.

– Khả năng chống xước: Tốt hơn hẳn so với cửa composite thế hệ 1, thậm chí đã được thử nghiệm bằng việc lấy bút, vật nhọn rạch lên bề mặt.

Giá cửa nhựa composite Ecoplast Door

Các mẫu cửa Ecoplast Door là dòng cửa composite cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Cửa Ecoplast Door Việt Pháp có độ rộng nẹp lớn nhất  là 80 mm

Cải tiến các chi tiết khác: Gioăng cao su, bọ nhựa, bản lề…

Với mong muốn sản xuất cửa nhựa composite thế hệ 2 tốt hơn hẳn so với cửa thế hệ 1, Nhựa Việt Pháp chăm chút cho từng chi tiết của sản phẩm, dù là những chi tiết nhỏ nhất. Bởi đôi khi, những chi tiết nhỏ cũng có thể tạo nên những khác biệt lớn về chất lượng.

Chẳng hạn, gioăng cửa nhựa Việt Pháp là loại gioăng có cấu trúc đặc biệt, cài kín khít vào khung cửa, không bị lỏng, gia tăng sự êm ái khi đóng mở và tăng khả năng cách âm, cách nhiệt.

Bọ cửa là vật trung gian giúp gắn kết cửa với tường. Do vậy, chất lượng của bọ ảnh hưởng rất lớn đến độ chắc chắn của cửa sau lắp đặt. Với Ecoplast Door, bọ cửa được chế tạo đặc biệt với thành phần là composite, giúp liên kết giữa khung và tường chắc chắn hơn.

Một điểm nữa không thể không kể đến là bản lề cửa. Thông thường, các nhà cung cấp cửa composite đều dùng chung loại bản lề được bán nhiều trên thị trường. Trong khi đó, Ecoplast Door đã tìm nhà máy, yêu cầu sản xuất riêng loại bản lề inox có chất lượng tương ứng cửa để khi lắp cửa lên, đảm bảo độ bền và giảm thiểu tối đa khả năng xệ cánh sau một thời gian sử dụng.

Ưu điểm cửa nhựa Việt Pháp Ecoplast Door

Hình ảnh thể hiện chi tiết những cải tiến của cửa composite Ecoplast Door

Giá Cửa Gỗ Nhựa Composite Ecoplast Door Là Bao Nhiêu?

Đọc đến đây, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc, nếu cửa Ecoplast Door đã tốt như thế thì hẳn giá sẽ đắt?

Đúng vậy, cửa composite Ecoplast Door của Nhựa Việt Pháp hiện là loại cửa cao cấp có giá cao nhất trên thị trường, tương ứng với chất lượng cửa.

Đơn giá cửa Ecoplast Door cụ thể như sau:

STTNội dungĐVTKích thước ô chờ (ĐVT: mm)Đơn giá (VNĐ)
RộngCaoDày tường
1Cửa composite panel 1 cánh
- Khung đơn gỗ nhựa
- Nẹp phào bản 60-63 mm bằng composite
- Cánh cửa composite dạng panel, phẳng trơn, bề mặt phủ film PVC
- Độ dày cánh: 42 mm
Bộ≤ 800≤ 2200≤ 1654.230.000
Bộ800 - 900≤ 2200≤ 1654.450.000
Bộ≤ 900≤ 2400≤ 1655.130.000
Bộ≤ 900≤ 2600≤ 1655.620.000
2Cửa composite panel 2 cánh lệch
- Khung gỗ nhựa
- Nẹp phào bản 60-63 mm bằng composite
- Cánh cửa composite dạng panel, phẳng trơn, bề mặt phủ film PVC
- Độ dày cánh: 42 mm
Bộx 1.6 so với cánh đơn
3Cửa composite panel 2 cánh đều
- Khung gỗ nhựa
- Nẹp phào bản 60-63 mm bằng composite
- Cánh cửa composite dạng panel, phẳng trơn, bề mặt phủ film PVC
- Độ dày cánh: 42 mm
Bộx 1.8 so với cánh đơn
4Chỉ nhôm dọc cánh (2 mặt)Đường200.000
5Chỉ nhôm ngang cánh (2 mặt)Đường100.000
6Ô kính an toàn cỡ nhỏ 200*600 mmÔ300.000
7Ô kính an toàn cỡ lớn 200*1600 mmÔ500.000
8Chi phí phào chỉ nổiBộ500.000
9Chi phí hút huỳnh theo mẫu catalogueBộ650.000
10Chi phí ô chớpBộ450.000
11Ofix đặc cho cửa đơnBộ700.000
12Ofix chớp cho cửa đơnBộ850.000
13Ofix kính, không có viền composite cho cửa đơnBộ450.000
14Khóa tay gạt ngang Huy Hoàng 5810 hợp kimBộ550.000
15Khóa tay gạt ngang Huy Hoàng 5810 inoxBộ900.000
16Khóa tay gạt ngang Huy Hoàng EX 5826/28/29 mạ đồngBộ600.000
17Khóa phân thể Huy Hoàng SS 5810/34/37Bộ650.000
18Khóa Huy Hoàng HC 5824/28/26/29 đồng thauBộ1.500.000
19Khóa tay gạt ngang KospiBộ450.000
20Khóa điện tử thông minh (thẻ từ, mật mã, vân tay)BộBáo giá cụ thể theo mã
21Clemon Huy Hoàng hợp kimBộ150.000
22Bản lề inox + bọ nhựa EcoPlast DoorBộ50.000
23Chi phí khảo sát tại Hà Nội & những nơi có chi nhánhBộMiễn phí

Đặt rất nhiều tâm huyết vào sản phẩm, yêu sản phẩm như yêu chính đứa con của mình, lãnh đạo Nhựa Việt Pháp tin rằng, mỗi căn nhà đều nên lắp những bộ cửa đẹp và có chất lượng tốt nhất.

Hiện tại, Nhật Minh Door là đơn vị chính thức phân phối cửa nhựa composite Ecoplast Door. Nếu bạn cần được tư vấn và báo giá về sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline 0968.568.733 nhé!

5/5 - (7 bình chọn)

Tin Liên quan

0968568733