Cửa thép vân gỗ có phải loại cửa an toàn, chống trộm tốt nhất?

Trong bài viết trước, Nhật Minh đã đề cập đến tính cách âm, chống ồn của cửa thép vân gỗ Galaxy. Vậy còn tính an toàn, chống trộm của cửa thép vân gỗ Galaxy có tốt không?

Tính an toàn của cửa nên được hiểu như thế nào?

Đâu là những tiêu chí để đánh giá độ an toàn, chống trộm của một cánh cửa?

Hãy cùng Nhật Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

2 tiêu chí giúp bạn lựa chọn loại cửa an toàn cho tổ ấm

Đối với nhiều người, tính an toàn và chống trộm của cửa luôn là yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi mua cửa.

Tính an toàn ở đây có thể hiểu rộng là vừa có khả năng chống trộm cắp, đột nhập, vừa có khả năng phòng cháy hay cách nhiệt, ngăn khói khi có sự cố xảy ra.

Điều này càng dễ hiểu khi nhìn lại tình hình xã hội phức tạp ngày nay: Thủ đoạn đột nhập, trộm cắp của tội phạm ngày càng tinh vi, đồng thời do nhiều nguyên nhân, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nổ khiến nhiều người lo lắng.

Vậy 2 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được loại cửa an toàn cho tổ ấm của mình là gì? 

– Vật liệu làm cửa đảm bảo chắc chắn, cứng vững

Vật liệu làm cửa sẽ quyết định đến tính chắc chắn, cứng vững của cửa.

Một cánh cửa gỗ công nghiệp MDF, HDF không thể chắc chắn bằng cửa nhôm kính.

Một cánh cửa nhôm kính không thể chắc chắn như một cánh cửa thép vân gỗ hay cửa inox.

Lựa chọn vật liệu làm cửa đảm bảo được tính bền chắc, cứng vững sẽ giúp cho cửa ít chịu những tác động của môi trường khiến cửa bị cong vênh, mối mọt hay bị gãy đổ khi chịu tác động của lực nếu gặp sự cố (bị đạp cửa, bị cạy phá…).

Bên cạnh đó, bản chất vật liệu làm cửa cũng quy định tính chống cháy, cách âm cách nhiệt của cửa.

Hiện tại, loại vật liệu làm cửa vừa đảm bảo được tất cả các yếu tố trên, đồng thời đảm bảo được giá cả sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của đa số chính là vật liệu thép. Bạn có thể đọc thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về vật liệu thép làm cửa thép vân gỗ.

Đọc thêm bài viết về vật liệu thép mạ điện làm cửa thép vân gỗ.

– Phụ kiện cửa có khả năng tăng tính an toàn và đảm bảo chất lượng tốt

Các loại phụ kiện cơ bản cho một cánh cửa bao gồm: Khóa cửa, bản lề, gioăng cao su, kính…

+ Khóa cửa:

Khóa cửa là loại phụ kiện quan trọng nhất và có vai trò rất lớn trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn được an toàn trước những thủ đoạn tinh vi của kẻ gian.

Có 2 loại khóa: Khóa cơ (hoạt động trên nguyên tắc cơ học) và khóa điện tử (gồm khóa thẻ từ mật mã, khóa vân tay). Nếu có điều kiện, bạn nên lựa chọn các loại khóa điện tử, đặc biệt cho các vị trí cửa chính – cửa ra vào hay cửa phòng ngủ.

Lý do: Các loại khóa điện tử này có tính năng bảo mật tốt hơn khóa cơ. Dù cho căn nhà của bạn vẫn có thể là mục tiêu nhòm ngó của kẻ gian nhưng những loại khóa điện tử rất khó và khiến cho bọn trộm mất nhiều thời gian để tìm cách mở.

Bạn có thể lựa chọn lắp khóa từ tại các vị trí cần đảm bảo an toàn cao hơn như cửa chính – cửa ra vào, cửa phòng ngủ.

+ Bản lề:

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất cửa đều sử dụng bản lề inox vì sản phẩm này đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra, vì nếu bản lề lỗi và bị yếu sẽ dẫn đến nguy cơ cửa bị đổ hoặc đơn giản là gây ra những tiếng động rất khó chịu khi đóng mở.

+ Gioăng cao su cửa:

Bạn nên kiểm tra gioăng cao su của cửa có đảm bảo không, có bị rách hay không. Vì sao vậy? Gioăng cao su tuy là một phụ kiện rất nhỏ nhưng giúp đóng cửa kín khít, đồng thời tăng khả năng cách âm và ngăn khói khi có hỏa hoạn.

+ Kính cửa:

Các loại cửa có kính rất được ưa chuộng trong trường hợp cần lấy sáng cho căn phòng. Kính cũng có thể được coi là một loại phụ kiện cửa. Tuy nhiên, sử dụng kính thường rất dễ bị vỡ, có thể gây thương tích, đặc biệt với trẻ nhỏ và người già.

Do vậy, nếu cửa nhà bạn có kính, hãy dùng kính cường lực, kính an toàn… để hạn chế việc kính bị vỡ.

Cửa thép vân gỗ không phải loại cửa đảm bảo an toàn tốt nhất!

Đúng vậy! Cửa thép vân gỗ không phải là loại cửa đảm bảo an toàn tốt nhất, nhưng là loại cửa đảm bảo an toàn và chống trộm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất, gia đình nào cũng có thể sở hữu.

Lý do sẽ được bật mí ở phần dưới. 

Trước tiên, hãy cùng Nhật Minh điểm qua một số loại cửa quen thuộc trên thị trường hiện nay và tính an toàn, chống trộm của chúng.

Cửa gỗ tự nhiên đã mất vị trí “ngôi vương”

Cửa gỗ tự nhiên từng là loại cửa truyền thống, được dùng nhiều nhất và cũng có lịch sử phát triển lâu đời nhất.

Tuy nhiên, hiện tại loại cửa này đã bị mất đi những ưu thế về chất lượng và giá thành. Có thể hiểu, cửa gỗ tự nhiên hiện tại có giá khá đắt nhưng chất lượng không còn đảm bảo như trước. Nguyên nhân do nguồn gỗ rừng tự nhiên bị suy giảm.

Nếu sử dụng cửa gỗ tự nhiên, đa phần sau một thời gian sử dụng, cửa sẽ xuất hiện những dấu hiệu bị xuống cấp, mất thẩm mỹ như cong vênh, mối mọt hay mục nát, không chỉ mất thẩm mỹ mà còn mất đi khả năng bảo vệ ngôi nhà.

Cửa gỗ công nghiệp: Đẹp nhưng tính an toàn không cao

+ Cách đây khoảng 6-7 năm, cửa gỗ công nghiệp MDF, HDF đã từng phát triển rất mạnh mục đích để thay thế cho cửa gỗ tự nhiên khi dòng này bộc lộ nhiều yếu điểm.

Tuy dòng cửa MDF, HDF tuy có nhiều mẫu mã đa dạng nhưng chỉ có khả năng chống ẩm, sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm ẩm, mất thẩm mỹ. Đồng thời, tính vững chắc của cửa này đặc biệt kém, không nên sử dụng. Đó là còn chưa kể đến việc dòng cửa MDF, HDF thường có chứa một số chất phụ gia, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

+ Có một dòng cửa hiện tại đang khá được ưa chuộng là cửa composite chịu nước. Loại cửa này có ưu điểm là tính thẩm mỹ rất cao, nhiều màu vân gỗ đa dạng, đồng thời có khả năng chống chịu nước tuyệt đối.

Song, như trong nhiều bài viết Nhật Minh đã đề cập, tính an toàn của cửa composite không cao. Cửa dễ bị phá vỡ khi chịu tác động lớn về lực.

Mẫu cửa composite phào chỉ nổi và cửa composite huỳnh

Cửa nhựa lõi thép có an toàn không?

+ Cửa nhựa lõi thép được cấu thành từ 2 vật liệu chính là nhựa uPVC và lõi thép gia cường.

+ Cửa có độ bền khá nhưng nhược điểm là sau một thời gian sử dụng rất dễ bị ố màu, gây mất thẩm mỹ. Đồng thời, nếu không chọn được đơn vị làm cửa uy tín, chất lượng cửa và chất lượng phụ kiện cũng là một dấu hỏi. Nhiều gia chủ lắp cửa nhựa lõi thép được một thời gian, các phụ kiện đều có dấu hiệu bị lỏng lẻo, gây mất an toàn.

+ Trên thực tế, cửa nhựa lõi thép hiện không còn được các hộ dân sử dụng nhiều như trước. Dòng cửa này hiện tại thường được cung cấp cho các dự án, lắp đặt cho những vị trí không cần yêu cầu về tính an toàn và chống cháy.

Cửa nhôm kính không đảm bảo an toàn và riêng tư

+ Cửa nhôm kính, nếu được làm ở những nhà máy uy tín thì chất lượng và độ bền khá ổn.

+ Nhược điểm của dòng cửa này là không đảm bảo được tính riêng tư, đồng thời cũng khiến cho ngôi nhà của bạn trở thành mục tiêu của kẻ gian dễ dàng nhòm ngó.

+ Nếu sử dụng cửa nhôm kính, bạn lưu ý không nên dùng cho các vị trí như cửa ban công, cửa ra vào, vì đây là những vị trí trộm thường xuyên tìm cách đột nhập. Cửa nhôm kính chỉ nên dùng làm cửa vệ sinh hoặc cửa sổ.

+ Mặt khác, nếu lựa chọn không đúng loại kính và làm cửa nhôm kính tại những xưởng sản xuất nhỏ kém chất lượng, rất có thể bạn sẽ gặp phải vấn đề vỡ kính, cửa nhanh bị xuống cấp. Giá cả cao (đối với sản phẩm có uy tín) cũng là một điều bạn cần cân nhắc.

Cửa Inox là dòng cửa có tính an toàn cao nhất

+ Không phải cửa thép vân gỗ, cửa inox mới là dòng cửa được đánh giá cao nhất về tính an toàn. Lý do vì cửa này làm bằng vật liệu inox, là vật liệu có tính bền cực cao.

+ Tuy nhiên, nhược điểm khiến cho dòng cửa này không được nhiều hộ dân lựa chọn là giá thành rất cao (giá cửa tính theo m2 cao gấp khoảng 2,5-3 lần cửa thép vân gỗ Galaxy).

+ Cửa inox không có nhiều mẫu mã để lựa chọn.

Cửa thép vân gỗ: Sản phẩm an toàn và phù hợp nhất

Tại sao nói cửa thép vân gỗ là sản phẩm có tính năng an toàn, chống trộm tốt và phù hợp nhất?

+ Với thép mạ điện là vật liệu chính cấu tạo cửa, cùng với hệ thống lõi giấy tổ ong honeycomb paper chịu lực, tạo thành một kết cấu hoàn chỉnh chắc chắn, có độ bền rất cao. Đồng thời, vật liệu thép mạ điện kết hợp giấy tổ ong giúp cho cửa có khả năng chống cháy, cách nhiệt hiệu quả.

+ Cửa dày 50mm, có thể lắp được mọi loại khóa, đặc biệt là các loại khóa điện tử. Một khi cửa thép vân gỗ kết hợp với khóa điện tử, ngôi nhà của bạn sẽ như được gia tăng một lớp bảo vệ.

+ Cửa thép vân gỗ khắc phục được tất cả những điểm yếu của cửa gỗ tự nhiên (dễ cong vênh, mối mọt, giá cao), cửa gỗ công nghiệp (tính an toàn không cao).

+ Vừa an toàn, vừa thẩm mỹ, giá cả vừa hợp lý (rẻ hơn cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên và đặc biệt rẻ hơn cửa inox) chính là 3 lý do để bạn cân nhắc lựa chọn dòng cửa này.

Hai mẫu cửa thép vân gỗ Galaxy phong cách hiện đại rất được ưa chuộng

Một số lưu ý để nâng cao tính an toàn cho nhà bạn

– Nếu cửa nhà bạn đang lắp không đủ an toàn, hãy cân nhắc việc thay thế cửa bằng sản phẩm khác đảm bảo an toàn tốt hơn như cửa thép vân gỗ. Hoặc ít nhất, bạn hãy gia cố thêm 1 cánh cửa sắt ra bên ngoài.

– Nên lắp thêm mắt thần để quan sát từ phía trong nhà.

– Cân nhắc việc lắp thêm camera quan sát trước nhà. 

– Thường xuyên xem xét và sửa chữa cửa khi cần thiết. Một cánh cửa bị yếu, hỏng là điều kiện tốt nhất cho kẻ gian đột nhập.

– Đặc biệt quan tâm đến các vị trí khung cửa, bản lề; yêu cầu thợ lắp cửa bắt thêm nhiều đinh vít dọc khung để đảm bảo khung cửa chắc chắn nhất có thể.

– Tuyệt đối không giấu chìa khóa dưới thảm hay trong chậu cây như cách nhiều người vẫn làm. Nên nhớ, tội phạm rất ranh ma và chúng có thể dễ dàng tìm ra vị trí bạn cất giấu chìa khóa.

– Hãy làm các biện pháp cần thiết để bảo vệ, nhưng đừng cố gắng biến ngôi nhà của bạn thành “bất khả xâm phạm”. Đơn giản vì nếu không may trong trường hợp hỏa hoạn, sẽ rất khó để lính cứu hỏa tiếp cận và cứu bạn.

Trên đây là những lưu ý để lựa chọn loại cửa có tính an toàn, chống trộm tốt nhất. Bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Nhật Minh ngay nhé!

KHU VỰC HÀ NỘI:

Showroom 1: Số 18, ngõ 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Showroom 2: Khu đô thị Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0243.2222.056 – Hotline: 0968.568.733

KHU VỰC THÁI NGUYÊN:

Showroom: Số 163 Quang Trung, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Hotline: 0968.432.489 – Zalo: 0968.432.489

KHU VỰC HÀ NAM:

Showroom: Số 116 Lê Công Thanh, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Hotline: 0359.666.559 – Zalo: 0359.666.559

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.